Ozone khiến cho sạch thực phẩm, phòng chống thực phẩm bẩn và bảo vệ sức khỏe đã không còn quá xa lạ có người sử dụng. Nhưng bản chất cơ chế làm việc, hiệu quả của cách này ra sao thì ko phải người nào cũng nắm được. Bởi vậy, để tìm được cách khử độc rau củ quả cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.
Lý do cần rửa sạch hóa chất ác hại ra khỏi rau củ quả:
- bảo vệ bộ não phổ thông cái thuốc trừ sâu sản sinh hóa chất Organophosphate sẽ gây ra chất độc tác động đến thần kinh. Khi bị phơi nhiễm, chúng sẽ gây ra bệnh Parkinson khiến rối loạn sự đi lại của thân thể.
- Giảm nguy cơ ung thư Thuốc trừ sâu được dùng nhiều trong việc diệt cỏ lại là thứ hóa chất chết người gây nên ung thư. Chúng mang thể xâm nhập tiện dụng vào máu và nghiêm trọng nhất là sữa mẹ.
- bảo vệ sức khỏe cho trẻ con nhỏ là đối tượng đang trong công đoạn vững mạnh nên rất dễ nhạy cảm có những hóa chất bên ngoài. Trẻ nhiễm hóa chất từ thuốc trừ sâu sẽ với sức đề kháng yếu, chuyển động và trí não kém hơn so sở hữu trẻ không bị nhiễm.
Xem thêm công nghệ hoạt động tiện lợi từ máy khử độc hoa quả mini Xixa
Mẹo rửa rau củ ngâm hóa chất
Ngâm với baking soda
Đây là một phương pháp tuyệt vời để làm cho sạch những cái trái cây, rau quả sở hữu cất dư lượng thuốc trừ sâu 1 cách đột nhiên và hiệu quả.
Cho vào thau chuyên tiêu dùng rửa rau quả 5 ly nước lớn (khoảng một,5 lít nước), thêm vào thau 4 thìa nhỏ baking soda (bột nở) rồi khuấy đều hỗn hợp.
Ngâm rau củ quả mang giấm và chanh
Giấm và chanh có tác dụng như thuốc diệt trùng và cũng với thể giúp mẫu bỏ sáp hoặc bất kỳ thuốc trừ sâu còn sót lại trên vỏ. Chiết xuất hạt bưởi là 1 tác nhân chống vi khuẩn mạnh cũng như chống nấm. Vì chiết xuất hạt bưởi tương đối đắng và với thể gây kích ứng nên cả chai nước gạnh lớn chỉ cần sử dụng 1 lượng nhỏ khoảng 10 giọt.
- 1/2 tới 2 ly nước
- 2 muỗng giấm trắng
- hai muỗng nước cốt chanh
- 10 giọt chiết xuất hạt bưởi (không bắt buộc)
Pha trộn có nhau và đổ vào một bình kẹ. Phun vào trái cây và rau củ (trừ nấm) và để yên ổn trong một vài phút. Dùng tay thoa nhẹ giả dụ nhu yếu rồi rửa sạch.
Xem thêm thông về về sản phẩm máy khử trùng thực phẩm Xixa
Ngâm sở hữu bột nghệ
Nghệ với đặc tính khử trùng mạnh mẽ nên cũng với thể được dùng để chiếc bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu trên rau củ hiệu quả.
Bạn chỉ cần cho 5 thìa nhỏ bột nghệ vào một chậu nước sôi (tùy vào lượng hoa quả cần ngâm), khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn.
Sau đó, cho trái cây và các cái rau vào ngâm trong vòng 15 phút. Rửa sạch lại lần nữa với nước sạch là được. Trái cây và rau quả lúc này đã đạt chuẩn an toàn cho cả gia đình rồi đấy.
tiêu dùng nước vo gạo để ngâm
Nước vo gạo rất tích cực trong việc khử chất trừ sâu trong rau, củ, quả. Bạn có thể tiêu dùng nước vo gạo để ngâm trong 5 – 10 phút để trung hòa độc tố trong khoảng thuốc trừ sâu sở hữu thể dư thừa trên rau củ quả.
Ngâm giấm loãng
Cho rau quả vào 1 chậu nước, cho một tí giấm vừa đủ vào chậu. Ngâm hẩu lốn trong khoảng 15 phút. Sau đó, vớt rau củ quả ra. Rửa lại sạch mang nước. Sau đấy để ráo và sử dụng.
Ngâm nước muối
Đặt rau củ hoặc hoa quả vào chậu, hòa tan hẩu lốn 4 cốc nước ấm với 2 thìa muối rồi đổ vào chậu rau củ quả. Ngâm trong khoảng 20-30 phút. Sau đó vớt thực phẩm ra, rửa lại kĩ mang nước lạnh .
ko nên ứng dụng cách thức này đối mang các mẫu trái cây vỏ mỏng vì như thế nước muối sẽ làm hỏng trái cây.
Gọt vỏ
Đây có lẽ là cách hiệu quả nhất để chiếc bỏ lưu lượng hóa chất trên thực phẩm tươi, trừ các mẫu vỏ mỏng hoặc ko mang vỏ, cuống.
1 số dòng rau như rau diếp, cải bắp, cần tây… thì nên cắt bỏ phần ngọn hoặc phần ngoài cộng của rau.
Nguyên tắc rửa từng chiếc rau xanh
Rau ăn lá được xếp vào dạng ô nhiễm nhiều nhất và nguy cơ với mầm bệnh tả cao do chứa rộng rãi vi khuẩn E.Coli và Salmonella trong khoảng việc tưới phân tươi trực tiếp lên lá. Do đó, lúc tậu về, nên nhặt sạch rau, ngâm qua nước và bắt đầu rửa từng lá, cọng dưới vòi xối. Các cành rau nhỏ như rau muống... Phải rửa làm cho phổ biến lần, sau ấy rửa từng mớ nhỏ bằng nắm tay dưới vòi nước.
Rau ăn quả thường ít ô nhiễm hơn rau ăn lá bởi quả cốt yếu leo giàn nên lúc tưới ít bị dính phân. Nhưng rau ăn quả dễ bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật do thu hoạch quá sớm chưa hết hạn phương pháp ly thuốc hay ô nhiễm khi bảo quản. Hãy rửa sạch từng quả rồi bọc nylon cho vào tủ lạnh, ăn sau hai ngày. Các mẫu rau quả cần ăn ngay nên rửa sạch dưới cái nước và ngâm nước muối. Hạn chế ngâm nước muối rồi cho vào tủ lạnh để cách ngày vì quả dễ bị hỏng.
Rau ăn củ nói chung đảm bảo an toàn hơn nên ko cần ngâm nước muối hay thuốc tím. Lúc chế biến rau củ nên rửa sạch vỏ sau đấy gọt và rửa lại lần nữa. Cách thức này tránh những chất bẩn dính ngoài vỏ củ vào phần thịt củ đã gọt.
Rau ăn hoa được xem là đảm kiểm soát an ninh sinh nhất. Hoa thường ở trên cao và rất kỵ với những chiếc thuốc bảo kê thực vật hay phân phun trực tiếp vào, rất khó dính bẩn. Khi phun người trồng phải dùng lá đậy mặt hoa nên chế biến chỉ cần rửa hoa sạch dưới vòi nước là đảm bảo an toàn.
Rau gia vị chỉ cần rửa qua. Các cái rau gia vị như hành, thì là hay các loại quả vỏ trơn tuột bóng như cà chua, cà tím, ớt tươi... Cũng cần phải rửa sạch như các loại rau khác vì rộng rãi nơi trồng hành còn bẩn hơn cả rau, họ với thể tưới phân tươi... Nên nguy cơ nhiễm ký sinh trùng rất cao.
Xem thêm các sản phẩm công nghệ thông minh tại https://xixa.com/